วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

รอยัลไอซิ่ง





รอยัลไอซิ่ง

ส่วนผสม 
น้ำตาลไอซิ่ง 500 กรัม 
ไข่ขาว 3 ฟอง 
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา 
  
 วิธีทำ 
1. ร่อนไอซิ่ง พักไว้ 
2. ตีไข่ขาวกับครีทออฟทาร์ทาร์ พอขึ้น ไส่ไอซิ่งจนหมด 
3. ถ้าแห้งไปก็เติมไข่ขาว ถ้าเหลวไปก็เติมไอซิ่ง 
4. แบ่งผสมสี บีบเป็นดอกไม้หรือการ์ตูน รูปสัตว์ต่างๆ โดยบีบลงบนกระดาษลอกลายหรือกระดาษไข พักให้แห้งและแข็ง โดยพักในที่แห้งและไม่โดนแสงมาก เช่น   นำไปตากแดดเพราะจะทำให้สีซีด 
5. แห้งแล้วแกะออกจากกระดาษ เก็บในภาชนะปิดสนิท อย่าให้มีความชื้น 
6. นำไปแต่งเค้กได้ตามความต้องการ 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น